TOBCOL – DEX

  • Mô tả

Mô tả sản phẩm

CÔNG THỨC: Cho một chai 5ml
– Tobramycin……………………………………………………………15 mg
– Dexamethason natri phosphat …………………………………… 5 mg
– Tá dược.

CHỈ ĐỊNH: Dung dịch nhỏ mắt vô trùng TOBCOL – DEX được dùng để điều trị những trường hợp nhiễm khuẩn ở mắt, gây ra bởi các vi khuẩn nhạy cảm và để ngăn ngừa tình trạng viêm ở mắt.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
– Bệnh nhân quá nhạy cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
– Người có tiền sử dị ứng với các kháng sinh loại aminoglycosid, người nghe kém và có bệnh thận.
– Viêm biểu mô giác mạc do Herpes simplex (viêm giác mạc dạng cành cây), bệnh đậu bò, thủy đậu và nhiều bệnh khác của kết mạc và giác mạc do virus gây ra. Nhiễm Mycobacterium ở mắt. Bệnh do nấm gây ra ở các bộ phận của mắt.
– Tuyệt đối chống chỉ định sử dụng loại thuốc phối hợp này sau khi mổ lấy dị vật giác mạc không có biến chứng.

LIỀU LƯỢNG & CÁCH DÙNG:
Cách dùng và bảo quản sau khi mở lọ thuốc: Để tránh tạm nhiễm vào đầu thuốc và dung dịch thuốc, tránh để đầu nhỏ thuốc của lọ thuốc tiếp xúc với bất cứ vật nào. Giữ thuốc ở nhiệt độ phòng.
Liều lượng:
Theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Liều thông thường:Trong 24 – 48 giờ đầu: nhỏ 1- 2 giọt vào túi cùng kết mạc của mắt mỗi 2 giờ. Sau đó nhỏ 1-2 giọt mỗi 4 – 6 giờ. Nên giảm dần số lần nhỏ thuốc khi có cải thiện lâm sàng. Thận trọng không nên ngưng điều trị quá sớm.

TƯƠNG TÁC THUỐC:
– Sử dụng đồng thời hoặc tiếp theo với các chất khác gây độc cơ quan thính giác và thận, có thể làm tăng tính độc của các aminoglycosid.
– Sử dụng đồng thời tobramycin với các chất chẹn thần kinh – cơ sẽ phong bế thần kinh – cơ và gây liệt hô hấp.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:
Hộp 1 chai 5 ml.

028 3977 0966