Long An cấp giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp sau 4 giờ nộp hồ sơ

Long An cấp giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp sau 4 giờ nộp hồ sơ

TTO – Giữa mùa dịch, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký hoạt động đầy đủ đã được UBND tỉnh Long An giải quyết, trao giấy chứng nhận đầu tư ngay trong chiều cùng ngày.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được (bìa trái) và phó chủ tịch UBND tỉnh Long An (bìa phải) trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 doanh nghiệp vào chiều 5-11, có doanh nghiệp vừa nộp hồ sơ vào sáng cùng ngày – Ảnh: SƠN LÂM

Chiều 5-11, ông Nguyễn Văn Được – bí thư Tỉnh ủy Long An và ông Nguyễn Minh Lâm – phó chủ tịch UBND tỉnh Long An đã tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 doanh nghiệp trong một buổi lễ gọn gàng tại Khu công nghiệp (KCN) Phú An Thạnh (huyện Bến Lức, Long An).

3 doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận đầu tư gồm Công ty cổ phần sản xuất TMDV H&N với dự án nhà xưởng cho thuê tại KCN Thuận Đạo (huyện Cần Đước, Long An) có tổng vốn đầu tư 100 tỉ đồng, Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2 với dự án nhà máy sản xuất dược phẩm tại KCN Long Hậu 3 (huyện Cần Giuộc, Long An) có tổng vốn đầu tư 35 triệu USD, và Công ty TNHH LOTTE LAND với dự án thành lập Công ty TNHH LOTTE ECO LOGIS Long An chuyên dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa có tổng vốn đầu tư hơn 13,4 triệu USD.

Đây đều là những dự án tiêu biểu mới vừa đăng ký tại Long An vào trung tuần tháng 10 vừa qua. Đặc biệt, trong đó có dự án của Công ty TNHH LOTTE LAND vừa nộp hồ sơ trong sáng cùng ngày 5-11.

“Tất nhiên là hồ sơ rất đầy đủ và đã được thẩm định rõ ràng. Thời gian thực tế từ quy trình nộp hồ sơ đến khi cấp giấy chứng nhận hồ sơ chỉ khoảng hơn 4 giờ đồng hồ. Hiện tại, dù Long An cơ bản đã kiểm soát được dịch COVID-19, dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Việc trao giấy chứng nhận đầu tư ngay trong ngày là một trong những minh chứng về lời cam kết của chúng tôi là luôn nỗ lực đồng hành, tạo thuận lợi nhất với các doanh nghiệp chọn Long An đầu tư”, ông Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi lễ.

Từ đầu năm đến nay và ngay trong đại dịch, chỉ riêng trong các KCN tỉnh Long An đã thu hút 76 dự án với tổng vốn đầu tư doanh nghiệp FDI là 334 triệu USD và vốn doanh nghiệp trong nước là 6.550 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, còn có 3 dự án đầu tư hạ tầng KCN với số vốn 4.845 tỉ đồng.

Từ khi Long An áp dụng phục hồi sản xuất vào ngày 15-9 đến nay, cũng đã có 1.411 doanh nghiệp trong các KCN của tỉnh Long An (chiếm 90,86%) với 144.410 lao động (chiếm 72,49%) đã quay trở lại hoạt động bình thường.

Theo Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/long-an-cap-giay-chung-nhan-dau-tu-cho-doanh-nghiep-sau-4-gio-nop-ho-so-20211105151231599.htm


028 3977 0966